ĐỪNG BỎ CUỘC – CÁC CON KHÔNG BAO GIỜ ĐI MỘT MÌNH

Đây là lá cờ với chữ ký của Huấn luyện viên & các thành viên đội bóng U23 Việt Nam ký tặng LAMASTER ngay khi đoàn hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, trở về sau kỳ tích tại Giải bóng đá Vô địch Châu Á – Thường Châu năm 2018 mà Thầy Lâm may mắn có được. Khi nhìn lá cờ này, Thầy hy vọng rằng các con không chỉ nhớ đến tấm Huy chương Bạc lịch sử của bóng đá nước nhà, mà hãy luôn nhớ về cả hành trình vĩ đại ấy.

Tại sao Thầy gọi nó là “vĩ đại”, Thầy không nhấn mạnh về quy mô, về giải thưởng, Thầy muốn các con nhìn nhận về con người. Trong hành trình ấy, đội bóng của chúng ta đã cho cả thế giới thấy được rất nhiều những phẩm chất tuyệt vời của người Việt. Sức mạnh lớn nhất của đội tuyển đến từ tinh thần đoàn kết, từ lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc lớn lao ngay trong tiềm thức của mỗi cầu thủ. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những hình ảnh ấn tượng trong suốt hành trình ấy. Người đội trưởng thực hiện xong lượt đá phạt ngay lập tức chạy vào cabin lấy áo khoác cho các cầu thủ khác trên sân, họ cõng những đồng đội chấn thương trên lưng đi chào khán giả, họ cùng nhau cào tuyết để đồng đội có điều kiện sút phạt tốt nhất và họ cúi đầu chào đầy kính cẩn trước là quốc kỳ trong giây phút cuối cùng tại giải đấu… Một vài người có thể nhớ đến U23 với những cá nhân nổi bật nhưng với chính họ, tập thể và Tổ quốc là hai điều duy nhất, như những gì người đội trưởng đã nói: “U23 Việt Nam không có ngôi sao. Ngôi sao duy nhất chúng tôi có nằm ở bên ngực trái của mình.”

Sau tất cả, có lẽ hình ảnh đẹp nhất, hào hùng nhất và đọng lại lâu nhất trong lòng người hâm mộ chính là tinh thần quả cảm, bất khuất, không bao giờ bỏ cuộc của các chàng trai đôi mươi. Giá trị của niềm tin sắt đá và ý chí kiên cường đã đem lại kết quả đẹp nhất trong lòng người hâm mộ, vượt qua mọi giới hạn của bản thân, chiến thắng mọi nghịch cảnh, các cầu thủ trẻ đã thể hiện một trong những phẩm chất đáng tự hào nhất của người Việt qua nhiều thế hệ. Họ sát cánh cùng nhau, mỗi cá nhân đều nỗ lực hết mình vì sức mạnh của tập thể.

Thầy hy vọng rằng mỗi học viên tại LAMASTER đều có thể học theo tinh thần này của các cầu thủ. Không cần chỉ khi thi đấu hay bước vào một cuộc chiến thực sự, các con hãy là những chiến binh quả cảm nhất trên chính chặng đường đời của mình, vì ở đó luôn tồn tại đầy những chông gai, thử thách. Tự tin vào bản thân và luôn nhớ rằng cha mẹ, thầy cô sẽ luôn là những người đồng hành giúp các con trên hành trình ấy. Nếu vấp ngã hãy mạnh mẽ đứng dậy, nếu gặp khó khăn hãy kiên trì, bền bỉ vượt qua.

Các con hãy nhớ, kiên cường và bản lĩnh luôn là phẩm chất của người chiến thắng cuối cùng.

Thầy Lâm Nguyễn

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *