[GƯƠNG MẶT LAMASTER] Học viên xuất sắc dành 02 học bổng Quốc tế

Đào Hải Nguyên được biết đến là một trong những gương mặt nổi bật nhất trong khóa học sinh vừa tốt nghiệp của trường THPT Vinshool. Nguyên không chỉ gây ấn tượng nhờ thành tích học tập 03 năm liền là học sinh giỏi xuất sắc, khả năng ngoại ngữ vượt trội mà em còn là một học sinh năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa. Hải Nguyên là chủ tịch CLB Nhiếp ảnh, vị trí cho em rất nhiều kinh nghiệm quý giá về ngành học Communication & Media em xuất sắc dành học bổng và đang theo học tại Đại học Erasmus Rotterdam – Hà Lan (Top 72 thế giới theo Times Higher Education).

Đồng hành với Nguyên trong quá trình học tiếng Anh, Lamaster rất tự hào với thành tích đạt hai học bổng tại các trường đại học danh tiếng ở Hà Lan và Ý của em. Lamaster chúc em sẽ đạt thêm nhiều thành tích cao trong học tập cũng như con đường sự nghiệp tương lai sau này.

Dưới đây là một vài chia sẻ của Nguyên sau quá trình học tại Lamaster:

  1. Chào Hải Nguyên, em có thể chia sẻ một chút về lý do em chọn theo học tại Lamaster không?

Trước khi theo học tại Lamaser, em đã tham gia trại hè Quốc tế do thầy Ngọc Lâm trực tiếp dẫn đoàn nên em rất tin tưởng vào chuyên môn Tiếng Anh và sự nhiệt huyết của thầy. Thầy Lâm cũng là một giáo viên có uy tín trong cộng đồng giáo dục Anh ngữ và được rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn nên em quyết định theo học khóa Tiếng Anh giao tiếp của thầy ngay sau khi kết thúc trại hè.

  1. Em có cảm nhận thế nào khi học tiếng Anh tại Lamaster?

Em đã từng đi học thêm tiếng Anh ở nhiều nơi nhưng chủ yếu chỉ tập trung vào ngữ pháp nên em rất ấn tượng với phương pháp tập trung vào các kỹ năng nghe nói và phát triển từ vựng tại lớp thầy Lâm. Tại Lamaster, em được học và được truyền cảm hứng rất nhiều từ các thầy.

Trong mỗi buổi học, chúng em được xây dựng vốn từ vựng thiết yếu về nhiều lĩnh vực có thể gặp trong cuộc sống, ví dụ như khi ở sân bay hay khi đi mua sắm và được luyện phát âm chuẩn. Bên cạnh đó, các thầy tập trung luyện kỹ năng nghe và nói cho chúng em hoàn toàn bằng tiếng Anh, với mục đích rèn phản xạ và khả năng suy nghĩ tự nhiên theo người bản ngữ.

Ngoài ra, chúng em còn được tham gia thuyết trình hay nhập vai nhân vật thực hiện các cuộc hội thoại trước cả lớp. Chính nhờ các hoạt động như vậy, các bài học về ngữ pháp trở nên cuốn hút và giúp chúng em nhớ lâu hơn.

  1. Sau khóa học, em đã có thay đổi thế nào trong việc học ngoại ngữ của mình?

Thành thật thì trước đây kỹ năng nghe nói Tiếng Anh của em không được tốt lắm bởi suốt những năm cấp 2 em chỉ tập trung học và ôn ngữ pháp. Phải đến khi tham gia trại hè Quốc tế Singapore – Malaysia với thầy Lâm cũng như học tại lớp của thầy, em mới có cơ hội nhìn lại nghiêm túc khả năng của mình.

Khả năng nghe nói của em đã được cải thiện rõ rệt sau khi học xong khóa học này. Sự thay đổi này tất nhiên còn phụ thuộc phần lớn vào sự tự giác và quyết tâm học tiếng Anh của em, nhưng thời gian học tập tại trung tâm là bước đệm quan trọng giúp em xác định rõ mục tiêu học tập cũng như cố gắng hơn trên con đường học ngoại ngữ sau này. Đây cũng chính là động lực để em đạt 7.5 IELTS cùng với việc dành học bổng vào trường Đại học danh tiếng tại Hà Lan.

  1. Nguyên có thể gửi đến các bạn vài lời chia sẻ về bí kíp học tiếng Anh của mình không?

Với những bạn nào đang gặp khó khăn trong việc học Tiếng Anh, mình có một lời khuyên là các bạn hãy dành thêm thời gian cho nó. Bởi thầy cô có giỏi đến mấy cũng không thể thay đổi được khả năng Tiếng Anh của mình nếu như mình không có đam mê cũng như tính kỷ luật trong việc học tập. Nếu vẫn gặp khó khăn thì đừng do dự mà hãy đến với các lớp học của thầy Lâm nhé bởi kiến thức chỉ là một phần nhưng thầy sẽ truyền động lực cũng như niềm yêu thích với Tiếng Anh qua các bài giảng và chương trình học thú vị.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *