CẬP NHẬT TÌNH HÌNH CẤP VISA MÙA DỊCH COVID-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện còn diễn biến phức tạp trên Thế giới, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam đã có những quyết định gì về việc cấp thị thực ngắn hạn (visa Du lịch) cho công dân Việt Nam. Lamaster đã tổng hợp thông tin từ các Website hoặc thông cáo báo chí của các Đại sứ quán giúp mọi người nắm được thông tin, từ đó chủ động lên kế hoạch cho các chuyến đi của mình.
 
?????????
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 04/04/2020, các Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc và Tổng đài của VFS Toàn cầu tại Việt Nam đã tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Như vậy, trong thời gian này, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ thị thực online cho Lãnh sự quán nhưng không thể đặt lịch hẹn phỏng vấn, lấy sinh trắc vân tay hay khám sức khỏe.
 
??̃ (???)
Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh hiện tại chưa mở cửa phỏng vấn thời điểm này nhưng đã có thông báo sẽ mở phỏng vấn tại HCM kể từ 13/05/2020 và tại Hà Nội từ ngày 01/07/2020 cho tất cả các loại visa mới nhưng không mở cho visa gia hạn (Xem thêm chi tiết tại đây https://www.ustraveldocs.com/vn/). Mặc dù thông báo như trên nhưng nếu dịch diễn biến phức tạp, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán sẽ có thông báo mới thay thế cho thông báo vừa qua.
 
Nếu bạn có vấn đề khẩn cấp cần đi Mỹ gấp, vui lòng liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng qua email support-vietnam@ustraveldocs.com hoặc điện thoại số 19006444 tại Việt Nam.
 
??????
Cho đến khi có thông báo mới thì hiện tại Canada không cho nhập cảnh hầu hết các khách du lịch cho dù bạn đã và đang có visa còn hiệu lực. Đại sứ quán Canada cũng đã tạm dừng xét quyệt các hồ sơ xin thị thực ngắn hạn (visa du lịch) không nằm trong diện được miễn trừ theo quy định hạn chế đi lại hiện hành. Thông tin cụ thể xem tại đây: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/visit-canada.html
 
??? ???̂́? (??)
Văn phòng tiếp nhận thị thực VFS tạm thời đóng cửa vì dịch Covid đang lan rộng và tạm dừng tiếp nhận hồ sơ mới và việc xét duyệt visa của những hồ sơ đã nộp cũng bị lùi lại, đồng thời việc làm sinh trắc cũng sẽ bị lùi lại cho đến khi có thông báo tiếp theo. Để theo dõi thông tin vui lòng xem tại: https://www.gov.uk/contact-ukvi-inside-outside-uk
 
Những đương đơn đã đặt lịch hẹn xin visa sẽ phải tiếp tục chờ đợi thông báo từ VFS. Thời điểm này, nếu có bất kì câu hỏi gì cần được hỗ trợ hãy gửi mail cho VFS theo địa chỉ email: customercare@vfsglobal.com
 
???̂? ???? ???̂? ?̂? (????????)
Theo chính sách hạn chế đi lại của Ủy ban Châu Âu kí ngày 16/3/2020, hiện nay Đại sứ quán các nước khối Schengen tại Việt Nam tạm dừng việc cấp thị thực ngắn hạn (visa du lịch) cho đến khi có thông báo mới (ngoại trừ các trường hợp đặc biệt). Thông tin cụ thể xem tại đây:
https://www.vfsglobal.com/germany/vietnam/vietnamese/pdf/cdr-1-en-act.pdf
 
???̣̂? ??̉? ??̀? ???̂́?
Trong thời gian này, việc tiếp nhận việc xin visa của cá nhân tại Cửa sổ Lãnh sự sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới, các trường hợp này hãy xin visa thông qua các Đại lí ủy thác của Đại sứ quán (danh sách 13 Đại lý ủy thác xem tại đây: https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000566839.pdf)
 
Về việc xin visa theo đoàn của các cơ sở tư vấn du học, công ty phái cử thực tập sinh được Chính phủ Việt Nam cấp phép và xin theo đoàn các nhân viên của các công ty, đoàn thể thì cửa sổ lãnh sự vẫn tiếp nhận như bình thường.
 
Lưu ý: Thời gian xin visa thông qua các đại lí ủy thác thay đổi từ 5 ngày làm việc thành 10 ngày làm việc. Xin visa tại cửa sổ Lãnh sự thay đổi từ 8 ngày làm việc thành 15 ngày làm việc.
 
??̀? ???̂́?
Công dân Việt Nam sở hữu visa nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần với mục đích lưu trú ngắn hạn đã được cấp từ ngày 5.4.2020 trở về trước sẽ bị vô hiệu hóa TẠM THỜI hiệu lực visa và nếu cần thiết xuất cảnh trong thời gian này, đương sự phải đến ĐSQ đăng ký lại (được miễn lệ phí visa).
 
Công dân Việt Nam đã nhập cảnh và đang lưu trú tại Hàn Quốc bằng các loại visa ngắn hạn được tiếp tục lưu trú trong thời hạn cho phép tính từ ngày nhập cảnh.
 
Những người nộp đơn mới phải nộp kèm các giấy tờ sau:
– Giấy xác nhận sức khỏe được cấp bởi các Cơ quan y tế (Dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nếu là bản tiếng Việt, bản gốc nếu là bản song ngữ)
– Giấy đồng ý cách ly (theo mẫu của Lãnh sự quán)
– Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe (theo mẫu của Lãnh sự quán)
 
Sau khi người đăng ký visa nộp hồ sơ, Lãnh sự quán sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của đương đơn thông qua phỏng vấn qua điện thoại và các hình thức khác. Trường hợp không liên lạc được qua số điện thoại do đương đơn cung cấp, Lãnh sự quán có thể từ chối cấp visa.
 
(Source: Embassies, Press, Annalink news)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *