CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Vậy là một kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nữa đã qua. Chắc hẳn các em đang có rất nhiều băn khoăn trong việc chọn trường Đại học cho mình phải không. Khác với nhiều thế hệ trước, các em ngày nay có nhiều sự lựa chọn hơn đối với cánh cửa đại học. Không chỉ những trường công lập hàng đầu, rất nhiều trường đại học tư đã có sự cải thiện chất lượng đáng kể. Đặc biệt, các trường đại học quốc tế ngày nay cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên với chương trình học hoàn toàn bằng ngoại ngữ. Dưới đây là một vài trường chất lượng Thầy Ngọc Lâm cùng điểm qua để quý phụ huynh & các em học sinh tham khảo nhé:

  1. Đại học Anh quốc Việt Nam – Bristish University Vietnam (BUV)

Anh Quốc là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi nói về nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế và có ảnh hưởng lớn trên thế giới khi phương pháp giáo dục và bằng Anh Quốc được công nhận và đánh giá cao tại bất kỳ quốc gia nào. BUV là đại diện cho chất lượng giáo dục Anh Quốc, là đơn vị đầu tiên và duy nhất cấp bằng Anh Quốc tại Việt Nam.

BUV hợp tác với 2 đại học uy tín tại Anh: Đại học Staffordshire và Đại học London. Sinh viên được cấp bằng chính thức từ các trường sau khi hoàn thành khóa học tại BUV. Để có được điều này, trường thường xuyên tham gia các hoạt động đánh giá và kiểm định bởi hai trường đại học để đảm bảo việc đào tạo và cấp bằng tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn của hai trường. Đây cũng là tiêu chuẩn được quản lý bởi Chính phủ Anh và được kiểm định bởi Cơ quan đảm bảo chất lượng Anh Quốc, nơi cấp phép cho việc cấp bằng.

BUV có đội ngũ giảng viên 100% là người nước ngoài, sở hữu kinh nghiệm giảng dạy và/hoặc công tác tại các nước như Anh, Canada và Hoa Kỳ, kết hợp các phương pháp giảng dạy đa dạng và hiện đại để tăng cường chất lượng giáo dục. Các bài giảng được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn đào tạo của Vương Quốc Anh, tạo điều kiện cho học sinh mở rộng kiến thức, phát triển tư duy phản biện, kỹ năng phân tích và nhiều kỹ năng quan trọng nhà tuyển dụng trên thế giới tìm kiếm và tạo lợi thế cho sinh viên khi học cao hơn tại bất kỳ trường đại học uy tín nào.

  1. Đại học quốc tế RMIT Việt Nam – RMIT University

RMIT Vietnam là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Úc. Đại học RMIT Việt Nam mang đến các chương trình học về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế và thời trang. Trường tự hào về sự đa dạng của các hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích sinh viên tạo nên đột phá mới trong lĩnh vực mà các bạn quan tâm.

Mô hình giảng dạy và học tập của RMIT Việt Nam dựa trên phương pháp giảng dạy quốc tế tối ưu, bao gồm trải nghiệm học tập trong lớp, khuyến khích sinh viên tự học và học trực tuyến, học nhóm và phát triển kỹ năng để xin việc thành công.

Bằng cấp đạt được sau khi hoàn tất thành công chương trình học tại Việt Nam là bằng quốc tế của trường đại học RMIT. Kết quả học tập và đánh giá môn học được dạy ở Việt Nam tương đương với các môn được dạy tại RMIT Melbourne. Chương trình học tại RMIT Việt Nam được theo dõi và cải tiến liên tục để đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cho trường đại học RMIT và yêu cầu của chính phủ Việt Nam và Úc.

Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn, giàu kinh nghiệm do RMIT Việt Nam tuyển dụng cộng tác với đội ngũ giảng viên RMIT Melbourne để điều chỉnh tài liệu học tập biên soạn ở Melbourne cho phù hợp để giảng dạy tại Việt Nam, cũng như để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập tại RMIT Việt Nam. Đội ngũ giảng viên RMIT Việt Nam được hưởng chế độ hỗ trợ phát triển chuyên môn liên tục như một phần của công việc.

  1. Swinburne Việt Nam

Đại học Công nghệ Swinburne (Melbourne, Australia) là một trường đại học danh tiếng nằm trong TOP 400 các trường đại học trên thế giới (QS xếp hạng 2019) có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đối với Việt Nam, Swinburne được biết đến trong 20 năm với vai trò là nhà tài trợ chắp cánh cho những nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

Năm 2019, Swinburne tự hào khi đã liên kết với Đại học FPT để đưa đến Việt Nam chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế thông qua thành lập Swinburne Việt Nam – liên kết quốc tế giữa Swinburne và Đại học FPT. Swinburne Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai đào tạo từ tháng 9 năm 2019.

Toàn bộ nội dung, tài liệu và quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng tại Swinburne Việt Nam đều được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Công nghệ Swinburne (Melbourne, Australia). Đội ngũ giáo viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho học sinh đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne và có hình thức như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

By Lâm Nguyễn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *