NHỮNG LƯU Ý CHO CON KHI VÀO HÈ

☀️ Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 40 độ C, Lamaster xin chia sẻ với bố mẹ một vài thông tin hữu ích giúp các con có thể duy trì thể trạng tốt nhất trong khoảng thời gian này.

1. Chế độ dinh dưỡng

Vào mùa nóng, các con nên được tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm có tính giải nhiệt như: rau dền, rau muống, bí,… đồng thời chia nhỏ thành nhiều bữa, tránh các đồ ăn nhiều dầu mỡ. Thức ăn của các con tránh để ngoài nhiệt độ môi trường hơn 2 giờ.

Đặc biệt thời gian này, các con cần bổ sung nước thường xuyên, khoảng 100ml/kg cân nặng/ngày, một số thức uống có giá trị dinh dưỡng cao: sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua uống, sinh tố, nước ép trái cây… Tại Lamaster, nước uống tinh khiết luôn sẵn có & đủ cho tất cả các học viên. Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, các con nên mang theo bình nước riêng của mình nhé!

2. Vệ sinh cá nhân

Hàng ngày, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang cho các con mỗi khi ra đường, nhỏ mắt, nhỏ mũi 3 lần/ngày bằng dung dịch natri clorit 0,9%.

3. Phòng chống các bệnh thường gặp

Mỗi khi cần đi ra nắng hoặc đi học, các con nên đội mũ, nón rộng vành và mặc thêm áo chống nắng.

Bố mẹ nên để điều hòa ở nhiệt độ từ 26-28 độ C, để quạt vừa phải quay xung quanh nhà. Khi các con ra ngoài phòng lạnh, không nên đi ra ngay, mà nên từ từ mở rộng cửa, đợi 3-5 phút sau mới ra khỏi phòng.

?? Thời tiết khắc nghiệt vào mùa hè là một trong những nguyên nhân khiến sức đề kháng của các con kém đi, dễ dẫn đến các bệnh về hô hấp hoặc đường tiêu hóa. Đặc biệt năm nay, các con kết thúc năm học muộn hơn 2 tháng, bố mẹ chú ý để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các con. Thầy Lâm và đội ngũ giảng viên tại Lamaster sẽ luôn cố gắng để các con được học tập trong môi trường an toàn nhất. 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *