LAMASTER & “GIEO” – NGHỆ THUẬT TRAO MAY MẮN

Trong tuần đầu tiên trở lại lớp học sau dịp nghỉ Tết, Trung tâm Anh ngữ Lamaster và các bạn nhỏ của mình đã có một hoạt động vô cùng ý nghĩa có tên “Lì xì Hạt giống”.

Lì xì Hạt giống và gieo hạt đầu xuân như một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Thay vì tặng nhau tiền, chúng ta sẽ đóng gói những hạt giống nhỏ trong những phong bao thật đẹp để tặng cho nhau. Mỗi hạt giống là một lời chúc may mắn hay một mong ước mà người trao muốn tặng cho người nhận. Đây cũng là một sáng kiến giúp chăm sóc cho môi trường và làm sống lại truyền thống trồng cây vào dịp đầu xuân mới của người Việt xưa.

Lì xì Hạt giống là một ý tưởng có ý nghĩa rất đặc biệt với giáo dục, xã hội và môi trường bởi lẽ:

? Lì xì Hạt giống là cách chúng ta giáo dục một đứa trẻ hiểu rằng may mắn là thứ có thể gieo trồng được. Nếu con muốn có sức khỏe hay tiền bạc, con đều có thể tự gieo trồng được bằng đôi tay của mình.

? Lì xì Hạt giống cũng là cơ hội để mỗi đứa trẻ trở thành người trao. Con có thể chủ động trao cho bố mẹ hạt hồng hoa tượng trưng cho hạnh phúc, trao cho ông bà hạt củ cải tượng trưng cho sức khỏe hay trao cho cô hạt đậu đỏ tượng trưng cho may mắn.

? Lì xì Hạt giống cũng là cách chúng ta gieo hạt yêu thương thiên nhiên vào tâm hồn con trẻ. Một đứa trẻ biết trồng cây chắc chắn sẽ không lớn lên thành một người lớn thích chặt cây.

? Lì xì Hạt giống cũng sẽ tạo ra một thói quen mới cho cả gia đình. Cả nhà có thể cùng nhau mang hạt tới những khu vườn, cùng nhau gieo hạt, trồng cây, rồi cùng chăm sóc để cây may mắn lớn lên. Mỗi cái cây sẽ trở thành một người bạn của đứa trẻ. Mỗi cái cây sẽ trở thành một kỷ niệm của cả gia đình.

Mọi thứ đều được bắt đầu từ một ước mơ. Ước mơ chính là hạt giống cho một tương lai tốt đẹp hơn. Với ý nghĩa nhân văn đó, Lamaster mong muốn ‘Lì xì Hạt giống’ sẽ trở thành một thói quen mới của trẻ em nói riêng và người Việt nói chung trong thời gian tới.

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *