Chứng chỉ STARTERS, MOVERS, FLYERS của CAMBRIDGE và những điều cần biết

Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế của Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Đại Học Cambridge. Chứng chỉ được chia thành 3 level với tên gọi lần lượt là Starters, Movers, Flyers dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi thuộc Cambridge English: Young Learners (YLE). Bài kiểm tra toàn diện về cả 4 kỹ năng của trẻ bao gồm: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong bài viết này, Tiếng Anh Thầy Lâm – LAMASTER sẽ cùng ba mẹ khám phá những thông tin quan trọng về chứng chỉ Cambridge cũng như lộ trình thích hợp theo từng độ tuổi.

1. STARTERS, MOVERS, FLYERS là gì?

Chứng chỉ Starters, Movers và Flyers là gì?

Starters, Movers và Flyers là 3 cấp độ của chứng chỉ quốc tế Cambridge nằm trong hệ thống Young Learners English Test nhằm kiểm tra trình độ của học sinh cấp Tiểu học. 

Trong đó,

Starters:  Dành cho thí sinh từ 7 tuổi tương đương với trình độ tiền A1 theo khung đánh giá Châu Âu (CEFR).

Movers: Dành cho thí sinh từ 7-11 tuổi, là cấp độ thứ 2 tương đương với trình độ A1 của khung CEFR. Để đạt được chứng chỉ này, học sinh đòi hỏi hiểu được các hướng dẫn, thông báo cơ bản, tham gia trò chuyện các chủ đề đơn giản cũng như viết các đoạn văn ngắn.

Flyers: Dành cho thí sinh từ 9-12 tuổi là cấp độ cao nhất trong khung tiếng Anh Tiểu học của Cambridge English, tương đương với trình độ A2. Học sinh đạt được Flyers khi hiểu được các chỉ dẫn đơn giản, tự giới thiệu và trả lời các thông tin cá nhân khi giao tiếp bằng tiếng Anh và viết những đoạn văn đơn giản. 

2. Tại sao nên cho trẻ thi lấy chứng chỉ STARTERS, MOVERS, FLYERS

Bên cạnh việc là chứng chỉ tiếng Anh uy tín được công nhận, việc khuyến khích trẻ học và tham gia các kỳ thi từ nhỏ sẽ rèn cho cac em sự tự tin trong giao tiếp và sử dụng tiếng Anh. Ngoài việc học để ôn thi, những kiến thức từ các chủ đề đơn giản đã được học giúp trẻ linh hoạt hơn trong các tình huống giao tiếp và ứng xử. Ba mẹ cũng có thể dựa vào bài kiểm tra để đánh giá năng lực con tại đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, lộ trình ôn luyện và bài thi của Cambridge được thiết kế phù hợp với lứa tuổi Tiểu học, đem đến sự thú vị và hào hứng cho các em trong quá trình học tiếng Anh.

3. Cấu trúc đề của STARTERS, MOVERS, FLYERS

Dưới đây là cấu trúc thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers | Cambridge English: Young Learners cập nhật từ tháng 1 năm 2018. 

Bài thiStartersMoversFlyers
Nghe4 phần20 câu/ 20 phút5 phần 25 câu/ 25 phút5 phần25 câu 25 phút
Đọc và Viết5 phần25 câu/ 20 phút6 phần35 câu/ 30 phút7 phần 44 câu/ 40 phút
Nói4 phần3 – 5 phút4 phần5 – 7 phút4 phần7 – 9 phút
Tổng thời gian dự kiến45 phút1 tiếng1 tiếng 15 phút

4. Cách tính điểm của STARTERS, MOVERS, FLYERS

Thành tích được tính qua biểu tượng khiên – logo Cambridge và tối đa 5 khiên cho từng kỹ năng. Bài thi này không quy định về số điểm đạt và trượt, mức điểm trung bình được xem là đạt là từ 10 khiên trở lên, trong đó mỗi kỹ năng không dưới 2 khiên. 

5. Mất bao lâu để đạt được STARTERS, MOVERS, FLYERS?

Bao lâu để đạt được STARTERS, MOVERS, FLYERS?

Theo thông tin cung cấp bởi Cambridge, một lộ trình chuẩn sẽ kéo dài từ 1.5 đến 2 năm bao gồm học lý thuyết, kỹ năng và tiếp xúc với tiếng Anh cho kỳ thi đủ 4 kỹ năng. Cụ thể:

  • Để đạt được level tiền A1 đến A1 (Starters/Movers): Trẻ cần dành ra 90 – 100 giờ học có hướng dẫn của giáo viên, phụ huynh. 
  • Để đạt được level A2 (Flyers): Trẻ cần dành ra 180 – 200 giờ học có hướng dẫn của giáo viên, phụ huynh. 

Tuy nhiên, thời gian của mỗi trẻ để học và thi chứng chỉ sẽ không giống nhau, và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc mất bao lâu để nâng cao trình độ tiếng Anh của trẻ bao gồm:

  • Nền tảng tiếng Anh
  • Cường độ học tập 
  • Độ tuổi 
  • Thời lượng tiếp xúc với ngôn ngữ không kể giờ học

Bên cạnh học có hướng dẫn, thời gian trẻ tiếp xúc với tiếng Anh và áp dụng những gì đã học vào các hoạt động thường ngày cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Ba mẹ có thể áp dụng cho trẻ chơi các trò chơi yêu thích như đọc truyện, xem phim, nghe nhạc, chơi trò chơi. Đặc biệt, lộ trình hướng dẫn trên website của Cambridge được thiết kế phù hợp với trẻ, các bài học vui nhộn làm tăng sự hứng thú và yêu thích, phù hợp với trình độ và mục tiêu của từng bạn. 

6. Tổng kết

Trên đây là những điều cơ bản cần biết về các chứng chỉ STARTERS, MOVERS, FLYERS của CAMBRIDGE. Thông tin chi tiết, xin mời tham khảo tại website chính thức của Cambridge: https://cambridge.org.vn/ 

Hiện nay, các lớp Tiểu học tại LAMASTER đều áp dụng theo mô hình đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế. Chương trình kết hợp giữa phương pháp giảng dạy truyền thống với đa dạng các trò chơi, hoạt động tương tác liên quan đến mỹ thuật, âm nhạc,… được thiết kế phù hợp với những bạn nhỏ bắt đầu làm quen với Tiếng Anh, giúp các con nắm được kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp và phát âm. 

Nội dung khóa học được xây dựng dựa trên chương trình của Bộ GD&ĐT, bộ đề thi Cambridge Tests for Young learners, đảm bảo về chất lượng và lộ trình học bài bản.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình học tại Trung tâm, bố mẹ hãy liên hệ với LAMASTER để nhận được giải đáp cụ thể và nhanh chóng nhất!

TRUNG TÂM ANH NGỮ LAMASTER 

?Add: Tầng 2, Tòa T7, Times City, 458 Minh Khai, Hà Nội 

?Hotline: 096 224 5050 / 096 224 7070 

?Email: admin@lamaster.vn 

?Website: www.lamaster.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *