CÂU CHUYỆN VỀ MẸ TRUYỀN CẢM HỨNG

Có nhiều điều thiêng liêng mà chúng ta chẳng bao giờ có thể kể hết khi nhắc về sự hy sinh của mẹ. Điều hạnh phúc nhất của mỗi đứa trẻ được sinh ra là được nhận đầy đủ sự chăm sóc, dạy dỗ và tình yêu thương vô bờ của người mẹ. Đó là nguồn sức mạnh lớn nhất giúp chúng ta trưởng thành, sẵn sàng đối mặt với khó khăn và mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách.

Mình xin chia sẻ một câu chuyện mà mình may mắn chứng kiến trong thời gian giảng dạy tại Khoa Ngoại ngữ & phiên dịch, trường Đại học Cassino tại Châu Âu về một người mẹ như thế, bà Silvia, người Pháp. Bà có cậu con trai, William, theo học tại Khoa & Trường mình giảng dạy. Tuy nhiên, do tiếp thu chậm hơn các bạn cùng trang lứa, cậu gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Bà Silvia đã hỗ trợ con mình bằng cách mà ít ai ngờ tới, dù đã 50 tuổi nhưng bà quyết định nghỉ việc để thi Đại học, và bà đã trúng tuyển, theo học cùng lớp với người con trai của mình. Với sự hy sinh lớn lao và tình yêu thương đặc biệt đó của mẹ, William như được tiếp thêm năng lượng, cậu học tiến bộ vượt bậc, đạt kết quả tốt hơn rất nhiều. Là người trực tiếp đồng hành & giảng dạy 2 mẹ con Silvia – William, mình thực sự cảm động và khâm phục cặp mẹ – con sinh viên đặc biệt này.

Đã qua nhiều năm, nhưng câu chuyện về hai mẹ con Silvia – William vẫn luôn để lại một ấn tượng khó phai đối với mình. Đây không chỉ là một trải nghiệm, một kỷ niệm đẹp với cá nhân mình mà ở đó, mình còn nhìn thấy được nhiều điều giá trị trong cuộc sống: sự vĩ đại của người mẹ xuất phát từ một trái tim đong đầy yêu thương, ẩn chứa nguồn sức mạnh mà không ngôn từ nào có thể diễn tả được. Chúng ta hãy cùng trân trọng từng khoảnh khắc được sống bên mẹ và lấy đó làm động lực để vững bước trên chặng đường phía trước các em nhé.

Thầy Lâm Nguyễn

Ảnh: Thầy Lâm Nguyễn chụp ảnh kỷ niệm cùng 2 mẹ con Silvia – William tại buổi tổng kết học kỳ tại Trường Đại học Cassino, khi William đạt điểm tốt trong bài kiểm tra Tiếng Anh.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *