5 CUỐN TỪ ĐIỂN CHUẨN QUỐC TẾ

Sau rất nhiều năm kinh nghiệm từ học cho đến giảng dạy Tiếng Anh, mình thấy từ điển như một vật bất ly thân của bất kỳ người học, làm việc hay nghiên cứu tiếng Anh nào. Với mình, dù công nghệ có phát triển đến đâu, các từ điển online có tiện lợi đến cỡ nào thì mình vẫn luôn giữ và sử dụng từ điển giấy bởi những giá trị riêng của chúng.

Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn 05 quyển từ điển chất lượng đạt chuẩn quốc tế được sử dụng phổ biến cho người học Tiếng Anh, giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng và nắm chắc cấu trúc ngữ pháp sau đây:

  1. Longman Learner’s Dictionary of American English: Quyển từ điển này cung cấp cho người học rất nhiều các tư liệu tham khảo hữu ích, đặc biệt về idioms và phrasal verbs.
  1. American Heritage Dictionary for Learners of English: Quyển từ điển liên tục được cập nhật các từ ngữ mới cùng các định nghĩa dựa trên cơ sở dữ liệu trong “Từ điển di sản Mỹ”, các câu và cụm từ mẫu phong phú cùng với hệ thống phát âm chữ cái dễ sử dụng tạo ra một công cụ học phù hợp với các bạn học sinh.
  1. Cambridge Advanced Learner’s Dictionary: Đây là quyển từ điển lý tưởng đặc biệt cho các bạn học sinh có ý định du học, tham gia vào các kỳ thi trong hệ thống Cambridge. Từ điển bao gồm một đĩa CD-ROM cùng các nguồn tài liệu và bài tập phù hợp nhiều trình độ khác nhau.
  1. Oxford Elementary Learner’s Dictionary of English: Đây là từ điển phù hợp cho những người học Tiếng Anh ở những trình độ bắt đầu.
  1. Oxford Advanced Learner’s Dictionary: Từ điển phù hợp với những người học Tiếng Anh nâng cao sau quá trình học lâu năm.

Chúc các bạn học tốt,

Lâm Nguyễn – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Lamaster

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *