05 ỨNG DỤNG HỌC HAY NHẤT TRÊN ĐIỆN THOẠI

Ngày nay, những chiếc Smartphone đã trở thành một vật không thể thiếu không chỉ với người đi làm mà ngay cả với chính các bạn học sinh, sinh viên. Ngoài việc liên lạc, giải trí, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này vào việc học tập với những ứng dụng hữu ích dưới đây.

  1. Udemy

Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ học tập đầu tiên trên điện thoại thông minh dưới phương pháp giảng dạy với hơn 32.000 khóa học khác nhau (có phí và miễn phí) về các đề tài chính như khoa học, công nghệ hay ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, Udemy còn có một số khóa học về kinh doanh, thiết kế, sức khỏe, âm nhạc, nhiếp ảnh hay những khóa học cơ bản về các ngôn ngữ lập trình giúp bạn tìm hiểu về cách tạo ra phần mềm như Java, Python,…. qua các tài liệu bằng video, PDF, Power Point, audio, dạng Live course. Ngoài ra, ứng dụng còn được đánh giá cao về Udemy các khoá học kinh doanh và khởi nghiệp.

  1. Cousera

Coursera cung cấp đa dạng các khóa học theo từng chủ đề khác nhau với hơn 1000 khóa học được cung cấp bởi những trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, kinh doanh, kỹ năng STEM, ngoại ngữ hay nghệ thuật. Người dùng có thể học trên Coursera thông qua các video hay hướng dẫn cụ thể.

Các khóa học trên Coursera được phân theo từng lĩnh vực và chia làm hai mô hình học chính là học theo lịch (Schedule) và học theo tiến độ tự quyết (Self-pace). Các khóa học theo lịch cần tuân theo tiến độ học, kiểm tra và làm bài tập của từng tuần mà Coursera đưa ra để được ghi nhận kết quả học tập. Người học chỉ có thể học trong thời gian Coursera mở lớp, tùy theo số lượng học viên mà các khóa này có thể mở nhiều lần trong năm.

  1. Udacity

Đây là ứng dụng giúp các sinh viên không có điều kiện học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới có thể tiếp cận chương trình học của những ngôi trường này.

Udacity là một ứng dụng cung cấp rất nhiều những khóa học hữu ích nhưng chủ yếu ở các đề tài: Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Toán và Vật lý.

Các khóa học được chia thành nhiều cấp độ khác nhau cho phù hợp với từng cấp độ người học và còn có hệ thống xếp hạng học sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp dựa trên 50% là kết quả bài tập về nhà và 50% là vào bài thi tốt nghiệp. Ngoài những khóa học miễn phí thông thường, Udacity còn thường xuyên tổ chức những khóa học trả phí do chính lãnh đạo Google, Facebook, AT&T,… “đứng lớp”.

  1. Memrise

Memrise cung cấp các khóa học ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như ngoại ngữ, khoa học, văn học và nghệ thuật. Người dùng có thể đóng góp xây dựng nội dung. Vì vậy, Memrise rất thân thiện và dễ dùng với mọi người. Ứng dụng cung cấp kiến thức cho bạn thông qua những việc học những từ mới. Memrise sẽ đưa bạn các từ mới, sau đó giúp bạn “gieo mầm” và kết thúc việc học từ ấy khi hạt mầm đã “nở hoa”.

Ứng dụng giúp các bạn học từ mới một cách hiệu quả, ghi nhớ nhanh hơn và nâng cao kỹ năng nghe.

  1. Khan Academy

Các chương trình học tại ứng dụng này gần như miễn phí với người học, không giới hạn độ tuổi. Khan cung cấp hàng nghìn khóa học, bài giảng ở nhiều lĩnh vực từ toán, lý, hóa, sử cho đến kinh tế, tài chính, nghệ thuật. Hiện tại Khan Academy có trên 100 000 bài tập, hơn 5000 bài giảng ngắn, độ dài trên dưới 10 phút rất đơn giản, sinh động, dễ hiểu và dễ sử dụng.

Ngoài sự đa dạng về khóa học, Khan còn là công cụ hữu ích để tìm kiếm thông tin và rèn luyện kĩ năng. Bạn còn thể học khi offline bằng cách tải xuống khóa học bạn yêu thích và học tại bất kỳ địa điểm, thời gian nào bạn muốn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *