03 BẢN PDF TÀI LIỆU HỌC TỪ VỰNG IELTS CHẤT LƯỢNG

1. Check Your English Vocabulary for IELTS:

Link tải tài liệu: https://www.khoaielts.com/wp-content/uploads/2017/08/Check-Your-English-Vocabulary-for-IELTS-4th.pdf

Cuốn sách này được thiết kế dành cho những bạn đang có nhu cầu học IELTS theo các modules trong kỳ thi IELTS (Academic hoặc General Trainning). Sách đã được khoanh vùng các từ vựng mà bạn sẽ cần hoặc đi qua trong các phần Listening, Reading, Writing và Speaking của bài thi IELTS.

Để sử dụng hiệu quả cuốn sách này, các bạn nên lưu ý:

  • Không nên quá máy móc trong việc học theo thứ tự đầu đến cuối, thay vào đó bạn nên chọn các chủ điểm  không quen thuộc hoặc có cảm giác hứng thú để học trước.
  • Nên ghi lại những từ, cụm từ, thành ngữ mới mà bạn học được và xem lại những từ này một cách thường xuyên và biến nó thành một phần trong kho từ vựng của bạn.
  • Sử dụng từ điển tiếng Anh giúp bạn giải thích chi tiết nghĩa của từng từ, cho bạn thấy cách phát âm và các dạng khác nhau của từ khi chúng có sự liên kết. Ngoài ra, từ điển tiếng Anh còn cung cấp những mâu câu ví dụ cụ thể, cho bạn biết cách sử dụng từ trong từng văn cảnh thực tế..

2. Cambridge Vocabulary for IELTS:

Link tải tài liệu: https://coquynhielts.edu.vn/wp-content/uploads/2021/01/Cambridge_Vocabulary_for_IELTS.pdf

Sách xuất bản từ Cambridge nên sẽ chuẩn sát với đề thi thật, tác giả là tiến sĩ Pauline Cullen lừng danh – cố vấn chuyên môn tại đại học Cambridge, tác giả của nhiều đầu sách IELTS nổi tiếng như Cambridge IELTS Tests 1-12, Official Guides, Common mistakes in IELTS… và là chuyên gia viết đề thi IELTS.

Sách gồm tổng cộng 25 bài với 20 bài đầu tiên sẽ xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống và các chủ đề học thuật.

Sách Vocabulary for IELTS được viết bởi Đại học Cambridge nên đây là một trong những tài liệu bạn nên ôn cho bài thi IELTS. Sách cung cấp cho bạn từ những từ vựng cơ bản đến nâng cao để bạn tự ôn luyện, ngoài ra còn có các mẹo làm bài giúp bạn học tập một cách hiệu quả.

3. Barron’s Essential Words for the IELTS:

Link tải tài liệu: https://drive.google.com/file/d/13kSw-tlC89EPc-e_g3masADdubKSZJu3/view

Nhà xuất bản Barron là một trong những nhà xuất bản lớn với nhiều đầu sách để luyện thi IELTS. Barron’s Essential Words for the IELTS giúp người học làm quen với một số từ vựng thường xuất hiện trong bài thi Reading và Listening IELTS.

Phần sách này sẽ giới thiệu cho người học khoảng 600 từ hữu ích cho cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. 
  • Nội dung, chủ đề đa dạng, gồm 10 bài với 10 chủ đề học thuật khác nhau.Mỗi bài được chia thành 3 phần, mỗi phần gồm 20 từ vựng và các bài tập áp dụng. 
  • Bài tập trong mỗi phần gồm cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết.
  • Sách có thêm phần ghi chú để người học có thể bổ sung một số từ vựng ngoài những từ đã được giới thiệu trước đó.
  • Bên cạnh việc giới thiệu từ vựng, tác giả có chú trọng đến phần word form và một số kiến thức chuyên sâu (như tiền tố, hậu tố…) và kỹ năng sử dụng sử dụng từ điển.
  • Đặc biệt, sách có phần Script và Key để người học có thể tự học hiệu quả hơn.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *